Powerlifting

Powerlifting คืออะไร?

กีฬา Powerlifting ต้องทำความเข้าใจก่อนเลยว่าเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้หมดเลยไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไปหรือผู้ที่พิการ ซึ่งมันก็จะเป็นรูปแบบคล้ายกับกีฬายกน้ำหนัก แต่โดยปกติแล้วก็จะมีการแบ่งประเภทอย่างชัดเจนเลยเป็นการแข่งขันท่าทางในการยกน้ำหนักนั่นเองก็คือ Back Squat, Bench Press, และท่า Deadlift การวัดผลแพ้ชนะก็มาจากการยกน้ำหนักของแต่ละบุคคลเลยว่าใครสามารถยกน้ำหนักที่ถูกที่สุดก็จะทำให้ได้รับชัยชนะไปด้วยการยกน้ำหนักท่านั้น แล้วก็มีการจัดอันดับของการยกน้ำหนักไล่มันเลยที่เรายกน้ำหนักโดยรวมแล้วสามารถยกได้ที่น้ำหนักเท่าไหร่ก็จะมีระดับอย่างชัดเจนเพื่อวัดผลแพ้ชนะ 

Powerlifting คืออะไร

เป็นรูปแบบของการจัดการแข่งขันที่แบ่งออกเป็น 2 ประเภทก็คือ แบบ Raw ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมาจากเทคนิคของการยกน้ำหนักนักกีฬาแต่ละคนเลย แล้วก็มีอีกแบบนึงก็จะเป็นการจัดหมวดหมู่ให้อยู่ในแบบของการใช้อุปกรณ์ในการช่วยยกน้ำหนักที่เรียกกันว่า แบบ Equipped ก็จะมีการใช้อุปกรณ์ในตัวช่วยในการแข่งขันกีฬานี้ไม่ว่าคุณจะหยิบอุปกรณ์อะไรมาในการช่วยเหลือในการยกน้ำหนัก และแน่นอนว่าเป็นกีฬาในการทำการแข่งขันพาราโอลิมปิกเกมส์ ก็จะมีการทำการแข่งขันแค่ 2 เท่านั้นก็คือ Bench Press ซึ่งลักษณะของท่านี้ก็คือการนอนราบบนแผ่นรองรับยกน้ำหนักจากพื้นนั่นเอง ก็จะมีขั้นตอนในการลดบาร์ที่เรายกบาร์ลงที่หน้าอกของเรา หลังจากนั้นก็ทำการยกขึ้นอย่างช้าๆให้แขนนั้นแนบตึง และก็จะมีคณะกรรมการนั้นให้สัญญาณ

น่าเสียดายที่ประเทศไทยไม่ได้เข้าร่วม 

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นกีฬาที่นักกีฬาคนไทยเราถนัดอยู่แล้วสำหรับในเรื่องของการยกน้ำหนัก ถือว่าเป็นเหรียญที่มีความหวังที่สุดแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทำให้เกิดความผิดหวังสำหรับกองเชียร์ชาวไทยเป็นอย่างมาก ไม่ได้มีโอกาสในการลงทำการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้เลย เพราะว่ามาจากการที่เราถูกลงโทษไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ปี 2020 ต้องยอมรับเลยว่าพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียวนั้นที่ทำให้นักกีฬาชาวไทยนั้นมีการเปลี่ยนในการลุ้นเหรียญรางวัล นั่นก็คือกีฬาประเภทนี้ ต้องยอมรับเลยว่านักกีฬาของประเทศไทยของเรานั้นเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้มากถึง 80 คน

ความแตกต่างกับกีฬายกน้ำหนัก 

ความแตกต่างอันดับแรกคือการใช้ท่าในการยกน้ำหนัก มีการปรับเปลี่ยนที่เราสามารถมองเห็นได้เลย รวมไปถึงขั้นตอนในการยกน้ำหนักด้วยที่มีความรวดเร็วมากกว่าการยกน้ำหนัก กีฬาประเภทนี้ก็จะมีรูปแบบของการเล่นกีฬาที่แต่ละท่านั้นใช้เวลาไม่นาน เพื่อที่ทำการยกน้ำหนักขึ้นลงตามสัญญาณกรรมการ และต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ใช้กล้ามเนื้ออย่างมากในการแบกรับน้ำหนักจากอุปกรณ์เครื่องเล่น หลายคนเข้าใจกันว่ามันอาจจะเป็นในรูปแบบของกีฬาที่เหมือนกันคล้ายคลึงกัน อาจจะใช้นักกีฬายกน้ำหนักเข้าร่วมการแข่งขันได้เลย จริงๆแล้วไม่ใช่อย่างนั้น รูปแบบของการฝึกฝนนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่สามารถที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันได้ เพราะว่าการฝึกฝนนั้นก็จะต้องใช้กล้ามเนื้อที่แตกต่างออกจากกันเลยในการแข่งขันกีฬาประเภทนี้

W88 เว็บพนันออนไลน์ที่มาแรงเป็นอันดับ 1

View Post